Home / Xã hội / Cô dâu Ηà Tĩnh đang đám cưới thì chuyển dạ sinh con, đẻ xong vài tiếng là cưới tiếp

Cô dâu Ηà Tĩnh đang đám cưới thì chuyển dạ sinh con, đẻ xong vài tiếng là cưới tiếp

Cô dâu đang tổ chức tiệc cưới thì bất ngờ chuyển dạ sinh con và được người nhà đưa đến bệnh viện đón con đầu lòng.

Chuyện “ăn cơm trước kẻng” vốn dĩ đã được nhìn nhận thoáng hơn, cởi mở hơn trong thời buổi này. Có nhiều cô dâu bụng lúp xúp mấy tháng hạnh phúc khoác tay chú rể trong hôn lễ, đúng kiểu “song hỷ lâm môn” vì vừa nên duyên vợ chồng vừa nôn nao cảm xúc đón con đầu lòng.

Tuy nhiên, hy hữu như câu chuyện của cô dâu từng là tâm điểm của mạng xã hội vài năm trước quả là đặc biệt. Theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng, ngay lúc làm lễ cưới vào buổi tối, cô dâu bất ngờ chuyển dạ và được đưa đến bệnh viện sinh con. Gia đình đón bé vào lúc 2h30’ sáng.

(Ảnh chụp màn hình)

Đặc biệt, sau khi sinh được vài giờ, cô dâu lại được trang điểm cho tươi tắn, mặc lại váy cưới lộng lẫy và người nhà dìu ra bên ngoài đang có chú rể đợi. Cặp đôi tiếp tục với đám cưới còn đang dang dở vào buổi tối hôm trước.

(Ảnh chụp màn hình)

Đoạn clip nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều bình luận lo lắng cho sức khỏe của cô dâu vì mới trải qua sinh nở nên cơ thể hẳn còn yếu, kiệt sức. Chưa kể, thời gian chuẩn bị trước đám cưới thường vắt sức của cô dâu nên nếu gượng dậy để tiếp tục đón khách thì quả là đáng quan ngại.

Tuy nhiên, có người hài hước hơn thì lại bảo sau này vợ chồng kỷ niệm ngày cưới sẽ trùng ngày sinh nhật con đầu lòng, quả là một công đôi việc.

”Chồng ơi mình học theo cặp đôi này nhé, kỷ niệm ngày cưới với sinh nhật con cùng một ngày nè”

”Chồng ơi mình học theo cặp đôi này nhé, kỷ niệm ngày cưới với sinh nhật con cùng một ngày nè”

”Chúc mừng song hỷ lâm môn nhé cặp đôi may mắn”

”Chúc mừng song hỷ lâm môn nhé cặp đôi may mắn”

”Dù chưa trải qua chuyện này nhưng lúc ấy, mình nghĩ chỉ còn cách nắm tay cô ấy rồi động viên, trấn an tinh thần”.

”Dù chưa trải qua chuyện này nhưng lúc ấy, mình nghĩ chỉ còn cách nắm tay cô ấy rồi động viên, trấn an tinh thần”.

Cách đây 7 năm, một câu chuyện tương tự cũng xảy ra tại Anh và khiến nhiều người bất ngờ cũng như ngưỡng mộ sức khỏe của cô dâu. Cụ thể, người phụ nữ này đã tổ chức đám cưới và sinh con trong cùng một ngày.

Lúc 7h40’ sáng, cô đón con trai đầu lòng chào đời và di chuyển đến địa điểm tổ chức đám cưới vào lúc 11h30’ cùng ngày. Ngay cả anh chồng 26 tuổi cũng bất ngờ trước quyết định của cô vợ: “Tôi gọi Jasmine là ‘quý bà sắt đá'”. Thằng bé cũng rất ngoan trong suốt buổi lễ và đó thực sự là ngày tuyệt vời nhất cuộc đời tôi. Tôi không thể diễn tả nổi niềm vui đó”.

“Tôi gọi Jasmine là ‘quý bà sắt đá'”. Thằng bé cũng rất ngoan trong suốt buổi lễ và đó thực sự là ngày tuyệt vời nhất cuộc đời tôi. Tôi không thể diễn tả nổi niềm vui đó”.

Nhân viên tổ chức đám cưới cũng cho biết đây là việc hy hữu và trong 250 năm qua chưa có trường hợp nào tương tự diễn ra tại trung tâm tổ chức tiệc này. “Chúng tôi còn trong tình trạng sốc hơn cả Jasmine, người dường như vẫn kiểm soát tốt mọi việc. Không ai có thể tin rằng cô ấy mang đứa con vừa mới sinh tới đám cưới của mình”, người tổ chức đám cưới bày tỏ.

(Ảnh: Mirror)

Những câu chuyện hy hữu này trở nên đặc biệt và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của cô dâu vì lúc này bản thân rất dễ kiệt sức, trong khi rất cần có sức khỏe để chăm con trong thời gian tới. Đặc biệt, vai trò của chú rể (lúc này còn là người cha) cũng đặc biệt không kém vì phải quan tâm, thấu hiểu, đỡ đần vợ con nhiều hơn.