Home / Tâm sự / Đôi trẻ đi ăn uống hết 504 ngàn, bạn nữ xin chia đôi trả 250k thì bị nhắc “thiếu 2k nữa”

Đôi trẻ đi ăn uống hết 504 ngàn, bạn nữ xin chia đôi trả 250k thì bị nhắc “thiếu 2k nữa”

Đôi trẻ đi ăn uống hết 504 ngàn, bạn nữ xin chia đôi trả 250k thì bị nhắc “thiếu 2k nữa”

Trong suy nghĩ của rất nhiều người, làm đàn ông thì phải hào phóng, rộng rãi. Tuy nhiên trên thực tế vẫn luôn tồn tại những anh chàng keo kiệt, “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”.

Lại nói mới đây, dân mạng có dịp dậy sóng khi một đoạn tin nhắn được “tuồn” ra ngoài. Theo đó, có một anh chàng mời bạn gái đi ăn. Điều đáng nói, bạn nữ này là đối tượng mà chàng kia thầm thương trộm nhớ, đang có ý định tán tỉnh.

Đoạn tin nhắn của chàng trai khiến nhiều người ngao ngán (Ảnh: Dân Trí).

Nhưng bất ngờ làm sao, sau khi mời nàng đi ăn, chàng chủ động nhắn tin: “Tổng bill 504k (tổng hóa đơn 504 nghìn đồng), mình chia đôi nha em”. Cô gái sau đó trả lời rất lịch sự và… giữ ý: “Dạ, em chuyển cho anh 250k nha”. Và câu chốt từ phía chàng trai khiến đoạn hội thoại không thể kéo dài thêm là: “252 chứ?”.

Đoạn tin nhắn chia tình phí khiến cư dân mạng “cạn lời”. “Anh chàng 252” sau đó đã vụt sáng mạng xã hội khi thu hút hàng ngàn người vào thả biểu tượng cảm xúc và hàng trăm ý kiến bình luận chỉ sau có vài giờ.

Độ chi li tính toán đến từng xu của anh chàng hẳn đã đến mức “cạn lời” nên cư dân mạng hóm hỉnh quay sang “chê” cô gái: “Ηọc Toán kém thế mà cũng đua đòi yêu đương”. “Chia tiền có thể sai nhưng chia tay thì chắc chắn đúng”, “Bạn cho mình số tài khoản mình gửi lại bạn 2000, khổ, học kém thế này yêu đương làm gì bạn ơi, để đó mình yêu hộ…”.

Ngẫm mà ngao ngán với chàng trai nói trên, không biết trong cuộc sống anh này có gặp rắc rối với những người xung quanh vì cái tính chi ly hay không. Nhưng rõ ràng trong chuyện tình cảm, anh này sẽ gặp muôn phần trắc trở.

Bởi con gái thời nay có thể yêu một chàng trai nghèo chứ quyết không yêu người bị bệnh “keo”. Mới tán tỉnh mà đến 2 ngàn lẻ còn đòi, nếu kết hôn sinh con, chắc vợ anh này phải khóc ra nước mắt, đi chợ, tiêu tiền chắc phải ghi sớ ngàn trang giấy, thiếu một đồng bạc cũng không yên.

Theo lẽ thường, khi một chàng trai muốn theo đuổi một cô gái, anh ta cần tìm cách gây ấn tượng với nàng, buổi hẹn đầu mất chút tình phí cũng chẳng sao, đây là luật bất thành văn, như vậy chứng tỏ bạn nam vừa hào phóng lại vừa biết cách cư xử.

Một khi hai người đã bước vào tình yêu rồi thì các cô gái cũng không để cho bạn trai mình thiệt thòi, họ cũng sẽ tặng quà, chăm sóc tốt và đền đáp hơn gấp mấy lần tấm chân tình của bạn trai. Nhưng để đến được ngày đó, con trai cần thể hiện mình trân trọng cô gái ấy đến mức nào.

Đồng ý thời đại tiến bộ, trai gái đi ăn chia tiền là chuyện bình thường. Nhưng đàn ông nếu đã có việc làm, lương bổng, trả 60%-70% cũng chẳng sao, không thì 50-50 cũng được, nhưng đòi đến tận 1-2 ngàn lẻ thì hơi quá rồi, cái này là quá kẹt xỉ.

Lại nói mới đây thôi, cũng có một cô gái lên mạng xã hội “bóc phốt” người yêu với tính cách keo kiệt. Theo đó, một ngày đẹp trời, bạn trai rủ cô đến sống chung để góp gạo thổi cơm cho tiết kiệm. Vì làm việc ở nhà, phòng trọ còn oi nóng nên cô gái hay bật điều hòa.

Còn bạn trai vẫn đi làm bình thường, lương thưởng cũng ổn. Câu chuyện sống thử ban đầu rất ấm êm. Mỗi ngày trở về luôn có cơm ngon canh ngọt chờ sẵn. Nhưng đến khi nhận hóa đơn tiền điện, chàng trai chỉ xin trả 700 ngàn trong tổng đơn 2,2 triệu.

Còn 1.5 triệu cô gái phải tự trả. Lý do của chàng trai là: “Vì em ở nhà nhiều hơn còn hay dùng điều hòa. Với lại anh hàng tháng trước này dùng hết có 600-700k thôi. Tháng này dùng điều hòa với cắm máy tính, em làm tăng lên 2,2 triệu thì 1,5 triệu là của em còn gì nữa.”

Khỏi phải nói, nữ chính nghe xong “tăng xông” như thế nào. Ηôm sau, cô lặng lẽ dọn đồ rời đi, chỉ để lại đúng 1,5 triệu coi như trả phí để biết được bộ mặt thật của chàng người yêu đã ki bo lại còn tính toán. “Nghĩ lại vẫn cay. Chẳng hiểu đâu ra cái tính toán kiểu như vậy, nhất là với bạn gái mình nữa chứ”, cô nói.

Vậy mới thấy, trong xã hội có rất tình huống oái ăm, ngang trái, cười ra nước mắt với những gã đàn ông keo kiệt. Các bạn nữ nếu gặp phải thì hãy tránh xa, nếu đi ăn đi uống cứ chia đôi sòng phẳng, mắc công mình trả thiếu vài ngàn lại bị “bêu rếu” lên mạng xã hội. Lúc ấy thì chua chát lắm!

Nguồn: Dân Trí